[INTERVIEW] Photobook Waiting Q

Bài phỏng vấn của Baekho

Comeback đang ở ngay phía trước, bạn cảm thấy thế nào?

Bởi vì có quá nhiều thứ đã thay đổi trong một khoảng thời gian ngắn, để thích nghi với chúng cần một chút thời gian. Tuy nhiên mình rất hạnh phúc. Từ trước đây, đã có rất nhiều điều việc mà bọn mình muốn làm ở concert, và chúng có thể trở thành hiện thực rồi. Tại fan meeting, bọn mình có được thời gian để giao tiếp với các fan, mình muốn làm theo cách này dù cho bọn mình không hát nhiều giống như khi khi tổ chức concert. Mình muốn họ nhận được cảm giác rằng họ đang họ đang ở trong một concert. Đó là một lo lắng hạnh phúc, bởi vì bọn mình đang nghĩ đến những gì mà các fan mong muốn.

Cậu thường nói chuyện gì với các thành viên?

Bọn mình nói về album. Đây là lần đầu tiên bọn mình nói chuyện nhiều đến thế này trong quá trình chuẩn bị cho một album. Bọn mình đang ở giữa những suy nghĩ về cách làm sao để thể hiện được từng cả nhân và cũng như là cả nhóm nữa, hướng đi đúng để có thể cho thấy được đồng lòng của bọn mình. Bọn mình muốn làm điều gì đó khiến cho thật nhiều người có thể liên hệ được thông qua âm nhạc.

Bạn sẽ nói gì về “mối tương quan”?

Tình huống mà mình tạo ra các bài hát là khác nhau ở mỗi ca khúc. Nhưng, không phải vì thế nên dù cho người nghe đang ở những nơi khác nhau, khi họ nghe bài hát đó, họ có thể hiểu được cảm xúc của mình đúng không? Nên mình muốn sống hạnh phúc. Mặc dù mình không biết rõ định nghĩa “sống hạnh phúc” là gì, nhưng các fan chỉ có thể cảm nhận được những cảm xúc đó chỉ khi mình hạnh phúc mà thôi.

Bạn chắc phải có rất nhiều suy nghĩ khi thu âm lại bài hát từ trong quá khứ.

Có rất nhiều bài hát của NU’EST, trong đó những điểm nhấn chính là giọng hát của Minhyun, và bọn mình lo lắng về việc bọn mình có thể lấp đầy khoảng trống đó bằng cách nào. Mình đã tự mình cố gắng hát phần của Minhyun và nó rất khó. (cười) Giọng hát của Minhyun hoàn toàn trái ngược với mình, vì vậy mình đã vô cùng lo lắng về cách mình thể hiện được chúng. Vì vậy trong “Hello”, bọn mình đã giảm tông xuống một chút, bởi vì bọn mình nghĩ sẽ tốt hơn nếu bọn mình hát nó một cách điềm tĩnh hơn. Trong “If You” bọn mình đã sử dụng rất nhiều giọng gió, nhưng mà thực ra mình thoải mái khi hát với giọng thật của mình hơn nhiều. Tuy nhiên mình sẽ giữ lại giọng thật của mình cho lần tới nhé (cười)

Mọi chuyện thế nào khi bạn làm việc về âm nhạc trong thời gian gần đây?

Đầu tiên, bởi vì mình cảm thấy rằng mình phải lắng nghe thật nhiều loại nhạc, mình là kiểu người không chọn thể loại hay tìm kiếm nhiều bài hát. Mình cũng nghe chúng một chút giống như mình đang học tập vậy. Trong thời gian hoạt động với NU’EST, bởi vì bọn mình quảng bá những bài hát mà tất cả bọn mình tham gia vào sản xuất, nó thực sự rất vui, và bởi vì các fan cũng thích chúng rất nhiều, vậy nên bọn mình có nhiều tình cảm hơn so với những bài hát khác. Vì thế, mình nghĩ rằng nếu mình muốn làm việc chăm chỉ hơn về âm nhạc, trước tiên mình sẽ phải lắng nghe nhạc nhiều hơn nữa đã.

Khi bạn tạo ra bài hát, bạn có phong cách đặc biệt nào không?

Không hề, mình không nghĩ rằng tạo ra các bài hát là nhằm mục đích tạo ra phong cách. Trong quá trình chuẩn bị và ngay cả khi làm viêc này việc kia với nhau, mình nói chuyện rất nhiều với các thành viên. Mình nghĩ rằng đó là tất cả về album. Ngay cả khi trong những cuộc trò chuyện như vậy, bầu không khí trở nên tốt hơn nhiều. Giữa các thành viên, mình không biết cách làm thế nào để gần gũi hơn trong việc này nhưng có vẻ như bọn mình ngày càng gắn kết với nhau hơn. Điều chắc chắn là sau khi hoàn thành Produce 101 mùa thứ 2, những điều bọn mình nói với nhau càng ngày càng nhiều hơn.

Có vẻ như Produce 101 mùa 2 đã có một sức ảnh hưởng vô cùng to lớn.

Mọi thứ đều như mới vậy. Thứ hạng vào ngày bọn mình phát hành “If You” tốt hơn rất nhiều so với những gì bọn mình mong đợi, nên bọn mình đã nghĩ “Đây thực sự là bài hát của chúng ta sao?”. Ngoài ra, khi tham gìa Produce 101 mùa 2, bởi vì tình huống của mình khác rất nhiều so với các bạn khác ở đó, ngay từ đầu đã có rất nhiều bạn không thoải mái. Mình không thể bỏ qua tình trạng như vậy được, và mình phải thừa nhận nó. Sau đó, mình đã làm việc chăm chỉ để mở lòng mình và thành thật hơn, bỏi vì mình đến chương trình mang theo danh nghĩa là một thần tượng 6 năm, nhưng mình không muốn để lại bất kỳ hối tiếc nào khi chương trình kết thúc. Không quan trọng kết quả là gì, mình muón thể hiện hình ảnh chân thực nhất của chính mình, và mình cũng muốn thể hiện những hình ảnh đó trên các chương trình trong tương lai nữa.

Liệu bạn đã có quãng thời gian khó khăn khi kết quả của Produce 101 mùa 2 được công bố không?

Vào ngày hôm đấy, ngay từ buổi sáng mình đã có linh cảm “Mọi chuyện không ổn chút nào” rồi (cười) Tuy nhiên, dù thế thì mình đã làm tốt nhất có thể, và thể hiện tất cả mọi thứ mình có. Mình đã bắt đầu từng chút một, cảm thấy rằng có rất nhiều người đang ủng hộ mình. Và mình cũng vô cùng hạnh phúc vì Minhyun đã được chọn vào lúc kết thúc.

Tuy nhiên, bạn đã khóc trong mini concert trên V App. Tôi đã nghĩ bạn là người có thể kiểm soát được nước mắt rất tốt đấy (cười).

Thành thật mà nói, mình dễ khóc lắm. Ngày hôm đó mình đã phải sử dụng toàn bộ sức lực để kìm chế nước mắt đấy. Bởi vì mình đã thực sự lo lắng vào hôm đó, mình cứ liên tục đổ mồ hôi và không biết mình đang nói gì nữa, nhưng các thành viên tiếp tục giúp mình nói để giảm bớt sự lo lắng của mình lại (cười) nên khi bọn mình bắt đầu hát “If You” tâm trạng đã tốt hơn một chút rồi. Thế nhưng trong “Hello” tất cả các thành viên đều khóc nên thực sự rất khó khăn.

Nếu bạn gặp lại các fan một lần nữa, bạn có thể tự kiểm soát được cảm xúc của mình không?

Đầu tiên, mình sẽ nỗ lực để thực hiện điều đó. Trong khi trải qua nhiều sự cố khác nhau, ý nghĩa về fan của của bọn mình lại trở nên khác biệt. Khi có những sự việc không may xảy đến với mình, nếu như là trước đây, mình sẽ không thể làm bất cứ điều gì vào bây giờ. Tuy nhiên, vì có nhiều người ủng hộ mình, mình đã có thể sống sót như thế này. Thành thật mà nói, mình không biết phải nói gì để diễn tả điều này nữa. Cảm ơn tất cả những người yêu quý bọn mình. Bởi vì thế, bọn mình đã lên kế hoạch cho bạn thấy những mặt mới của bọn mình. Bạn không bắt buộc phải mong đợi đâu, nhưng dù vậy cũng thật tốt nếu như mọi người làm thế.

Bạn có vẻ dễ ngượng ngùng, có điều gì đó mà bạn muốn nói với các thành viên hay không?

Trong 6 năm, bọn mình chưa bao giờ bị tách ra. Mình tự hào rằng bọn mình đã làm việc chăm chỉ tại chính vị trí cá nhân và nhận được điểm số cao. Mình cũng tự hào rằng Aron-hyung đã chờ đợi bọn mình và khi mình xem Aron-hyung trên các chương trình âm nhạc, dù cho anh ấy không hát với cùng với bọn mình, bởi vì anh ấy đã làm tốt như vậy, thật sự rất ngầu. Thật tuyệt vời khi dường như bọn mình có thể làm thậm chí là tốt hơn nữa trong tương lai.

engtrans: @jetaimedongho

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s